TINH HOA XANH

Quýt ngừa ung thư gan

Nghiên cứu mới - Quýt ngừa ung thư gan


Một nhóm chuyên gia của trường Đại học Y khoa Kyoto (Nhật Bản) khi tiến hành nghiên cứu trên 30 bệnh nhân có virut viêm gan đã nhận thấy những hiệu quả điều trị bệnh từ Quýt.
Những người này được cho uống mỗi ngày 1 cốc nước ép từ quả Quýt trong vòng một năm. Kết quả, hầu như không có ai trong nhóm này bị ung thư gan. Trong khi đó, ở nhóm các bệnh nhân khác có cùng tình trạng nhưng không được uống nước Quýt có tỷ lệ mắc bệnh là 8,9%.
Các nhà khoa học đã đi tới kết luận, việc sử dụng quả Quýt thường xuyên có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư gan và các căn bệnh khác. Nguyên nhân cơ bản, trong Quýt có một tiền chất vitamin A mang đến cho loại quả này màu vàng cam đặc trưng và chính hoạt chất này đã góp phần tạo ra một kháng thể cho con người chống lại bệnh ung thư gan.

Bình Minh (CTQ số 75)

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""