TINH HOA XANH

Món ăn - bài thuốc dân gian chữa béo phì hiệu quả

Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ về ngoại hình mà còn là mối nguy hiểm gây nên nhiều căn bệnh, đe dọa tới sức khỏe. Xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ kinh nghiệm dân gian giúp bạn hỗ trợ trị béo phì hiệu quả.

Cháo sơn tra

Nguyên liệuSơn tra 50g, gạo tẻ 100g.

Thực hiện: Sơn tra rửa sạch cho vào nồi sắc lấy nước, sau khi lọc bỏ bã, cho gạo đã vo sạch vào cùng với đường, thêm nước ninh nhừ thành cháo. Ngày dùng 1 liều chia 2 bữa sáng và chiều. Ăn từ 7 – 10 ngày là 1 liệu trình, không nên ăn lúc đói ngấu.

Tác dụng: Kiện tỳ vị, tiêu thức ăn, trị béo phì, ăn không tiêu, tăng huyết áp.

Cháo đậu đỏ

Nguyên liệu: Đậu đỏ 100g, gạo tẻ 100g.

Thực hiện: Đậu đỏ ngâm trong nước 2 – 3 giờ, cho vào nồi, đổ nước ninh nhừ đậu, rồi cho gạo đã vo sạch vào ninh tiếp cho chín nhừ.

Tác dụng: Thanh nhiệt khử độc giải thấp chữa béo phì, chân tay phù thũng.

Cháo lá Sen

Nguyên liệu: Lá sen 50g, đường trắng 30g, gạo tẻ 150g.

Thực hiện: Lá sen rửa sạch, cắt bỏ cuống và viền xung quanh. Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ. Đem lá sen đậy lên trên gạo, nấu cháo, cháo chín bỏ lá sen, cho đường trắng vào quấy đều là được. Ngày dùng 1 liều chia ăn vài lần.

Tác dụng: Thanh nhiệt lợi thấp chỉ huyết, hạ huyết áp trị béo phì, phù thũng.

Cháo hạt Muồng

Nguyên liệu: Hạt Muồng 15g, Sơn tra 50g, hoa Cúc bạch 10g, gạo tẻ 100g, đường trắng đủ dùng.

Thực hiện: Hạt muồng và hoa cúc bạch cho vào nồi, đổ nước vào ninh 2 lần, lọc lấy nước thuốc, sau đó đổ gạo đã vo sạch, sơn tra đã bỏ hạt vào nấu cháo, cho đường vào là được. Ngày dùng 1 liều chia ăn vài lần.

Tác dụng: Thanh nhiệt giảm mỡ, sáng mắt chữa béo bệu.

Canh gà nấu Bí xanh

Nguyên liệu: Thịt gà 300g, Bí xanh 500g, Đảng sâm 10g, Ý dĩ nhân 20g, Gừng 6g, hành 10g, Muối 4g, bột ngọt 2g.  

Thực hiện: Đảng sâm sấy tán bột, ý dĩ xát vỏ rửa sạch. Thịt gà rửa sạch, bí gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ. Cho nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt gà, nấu sôi hớt bọt, cho ý dĩ, gừng, hành củ, khi thịt chín nhừ cho bí xanh, đảng sâm, đun nhỏ lửa tới chín nhừ, cho gia vị. Ăn kèm trong bữa.

Tác dụng: Bổ trung ích khí kiện tỳ lợi thấp, tiêu thũng nhẹ người, giảm cân,trị béo phì ở thể hư, tỳ vị hư nhược ăn kém mệt mỏi, mặt và chân tay phù thũng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""