TINH HOA XANH

Mùa lạnh ăn vịt nấu Đinh hương

Nguyên liệu:

Vịt: 1 con

Đinh hương: 5g

Nhục quế: 5g

Thảo đậu khấu: 5g

Hành, Gừng và gia vị các loại

Cách làm: 

- Vịt đem làm sạch, Đinh hương, Nhục quê, Đậu khấu dùng 3500ml nước nấu len 2 lần, mỗi lần 20 phút, rồi múc nước ra, lọc lấy khoảng 3000ml, đổ nước thuốc vào nồi đất, bỏ vịt vào, thêm hành, gừng vào nấu chín đến bảy phần thì vớt ra để nguội.

- Đổ nước muối vào nồi, bỏ vịt vào rim chín, lại vớt ra, thêm 10g đường phèn và một ít muối, bột ngọt vào nước rim, rồi lại bỏ vịt vào, dùng lửa nhỏ nấu sôi múc nước rim lên mình vịt, khi da vịt chuyển sang màu đỏ sáng thì vớt ra, thoa dầu mè là được. 

Tác dụng: lý khí, ôn trung, chỉ thống. Chủ trị tỳ vị hư hàn mạn tính, đau dạ dày, nôn mửa, buồn nôn, ăn ít, tiêu chảy...

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""