Chè xanh và tỏi kết hợp với nhau sẽ cho một hợp chất có thể làm giảm khả năng nhiễm nhiều loại bệnh, từ bệnh tim đến cảm cúm.
I. Tỏi chè xanh một dược phẩm kỳ diệu
Chè xanh và tỏi kết hợp với nhau sẽ cho một hợp chất có thể làm giảm khả năng nhiễm nhiều loại bệnh, từ bệnh tim đến cảm cúm.
Đó là ý kiến của Bác sỹ Hasan Mukhtar, công tác tại bệnh viện quản lý cựu chiến binh Mỹ, bang Cleveland, sau một thời gian nghiên cứu hai loại thảo mộc này. Theo bác sỹ Hasan Mukhtar trong tỏi và chè xanh có những chất rất mạnh mà nếu kết hợp với nhau (ăn tỏi cùng một lúc với uống nước chè xanh) và dùng hàng ngày sẽ có thể làm cho người ta khoẻ, tránh được những bệnh như cao huyết áp, ung thư, viêm khớp và phòng ngừa viêm nhiễm. Ông nói: “Từ xa xưa ở Trung Quốc người ta đã dùng chè xanh và tỏi như dược phẩm”.
Kết quả nghiên cứu của Bác sỹ Mukhtar đã được giáo sư Huangwi của Viện nghiên cứu dinh dưỡng ứng dụng trường Đại học Nhân dân Bắc Kinh xác nhận, Giáo sư Huangwi nói rằng trong các bữa ăn hàng ngày người Trung Quốc thường dùng tỏi và nước chè xanh. Ông nói: “Các cuộc nghiên cứu của chúng tôi cho thấy khi tỏi và nước chè được dùng cùng một lúc thì chúng có tác dụng phòng chống bệnh rất mạnh điều này thể hiện ở tỷ lệ mắc bệnh ung thư tim và viêm khớp ở nước chúng tôi thấp nhưng thay vì ăn tỏi sống GS Huang đề nghị nên uống hai viên tỏi (ở các nước có bán tỏi dưới dạng bột khô và viên – HT) với nước chè xanh trong mỗi bữa ăn.
Các cuộc nghiên cứu ở Nhật cho thấy: Tỏi kết hợp với nước chè xanh sẽ làm giảm cholesterol trong máu và làm giảm huyết áp, tác dụng của chè xanh làm hạ huyết áp cũng được các nhà nghiên cứu trường Đh Loma Linda California xác nhận.
Trong lúc đó các nhà khoa học Mỹ, Anh nghiên cứu ở Trung Quốc nhận thấy rằng tỷ lệ bị ung thư dạ dày rất thấp, ở những người ăn nhiều tỏi, còn các cuộc thí nghiệm trường ĐHQG Pennaylvania cho thấy tỏi cũng làm giảm 70% tỷ lệ ung thư vú ở súc vật thí nghiệm BS Michaelj Wargovich trường Đại học Texas nói rằng trong tỏi có chứa một trong những chất ngăn ngừa ung thư mạnh nhất mà người ta đã biết từ trước tới nay. Theo BS Hirota Fujiki thuộc viện Quốc gia nghiên cứu ung thư Nhật thì chè xanh và tỏi “có thể là một trong những phương pháp ngăn ngừa và ung thư thực tế nhất hiện có”.
Tỏi cũng có tác dụng kháng sinh mạnh, và có thể chống cảm cúm, nhất là khi kết hợp với chè xanh. BS James North, nhà nghiên cứu vi trùng học trường ĐH Brigham Young bang Utah nói rằng tinh dầu tỏi diệt các vi khuẩn gây cúm, còn chè xanh giúp thông mũi.
Các cuộc nghiên cứu ở Nhật đã đi đến kết luận rằng gần 0% các bệnh nhân đau khớp uống chè xanh, kết hợp với tinh dầu tỏi trong bữa ăn đã giúp không còn cảm thấy đau.
II. Tỏi kết hợp với chè xanh – một loại thuốc diệu kỳ
Từ xa xưa ở Trung Quốc người ta đã dùng chè xanh và tỏi như dược phẩm.
Giáo sư Huang, Viện nghiên cứu dinh dưỡng trường Đại học nhân dân Bắc Kinh nói rằng: Trong các bữa ăn hàng ngày người Trung Quốc ăn tỏi cùng một lúc với uống nước chè xanh có tác dụng phòng chống bệnh rất mạnh. Điều này thể hiện ở tỷ lệ mắc bệnh ung thư, tim và viêm khớp ở Trung Quốc thấp. Các cuộc nghiên cứu ở Nhật cho biết tỏi kết hợp với nước chè xanh sẽ làm giảm cholesterol trong máu, làm giảm huyết áp cao, làm giảm đau khớp và ngăn ngừa ung thư. Các nhà khoa học Anh, Mỹ nghiên cứu ở Trung Quốc đã ghi nhận ở những người hàng ngày ăn tỏi cùng một lúc với uống nước chè xanh sẽ làm cho người ta khoẻ, tránh được những bệnh như: cao huyết áp, ung thư, viêm khớp, phòng ngừa viêm nhiễm, chống được cảm cúm…
Tóm lại các nhà khoa học Anh, Mỹ, Nhật, Trung Quốc đều kết luận trong tỏi và chè xanh có những chất rất mạnh, nếu kết hợp với nhau sẽ cho ra một hợp chất có thể làm giảm khả năng mắc nhiều loại bệnh từ bệnh tim mạch, ung thư đến cảm cúm.